Chứng nhận FDA là gì? Điều kiện đạt chuẩn FDA

 • 09-09-2019

FDA chắc hẳn là cụm từ bạn đã từng nghe “ở đâu đó” về chứng nhận an toàn của sản phẩm. Tuy nhiên chính xác đây là chứng nhận gì? Điều kiện đạt chứng nhận này như thế nào? Đối với mỹ phẩm, chứng nhận FDA có nói lên sự an toàn?

A/ FDA là gì?

FDA ( Food and Drug Administration) là Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm hay Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Thuốc Hoa Kỳ được thành lập năm 1906 tại White Oak, Maryland. Đây là cơ quan quản lý thực phẩm và dược phẩm của Hoa Kỳ thuộc Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Hoa Kỳ có trách nhiệm bảo vệ và thúc đẩy sức khỏe cộng đồng thông qua các quy định và việc giám sát.

FDA - Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ. (Ảnh: Internet)

Các sản phẩm mà FDA quản lý và giám sát chất lượng gồm:

 • An toàn thực phẩm.

 • Thuốc lá. 

 • Sản phẩm bổ sung chế độ ăn uống.

 • Dược phẩm, vắc xin, dược sinh học.

 • Truyền máu và các thiết bị y tế.

 • Bức xạ điện từ các thiết bị phát.

 • Các sản phẩm thú ý,...

Ngoài ra, FDA cũng thực hiện các quy định khác của Pháp luật, đặc biệt là Mục 361 của Đạo luật Dịch vụ Y tế công cộng và các quy định kèm theo. Trong đó có nhiều quy định không trực tiếp liên quan đến thực phẩm hoặc thuốc. Chẳng hạn như các yêu cầu vệ sinh môi trường về du lịch, kiểm soát dịch bệnh,....

FDA có trách nhiệm gì?

Như đã chia sẻ, trách nhiệm chính của FDA là bảo vệ và tăng cường sức khỏe cộng đồng bằng các quy định vô cùng nghiêm ngặt. Các quy định này được áp dụng đối với những sản phẩm công nghệ sinh học có ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe con người và động vật như các sản phẩm sinh học, thiết bị y tế, nguồn cung cấp mỹ phẩm, thực phẩm,...

Ngoài ra, FDA còn có trách nhiệm cung cấp những thông tin y tế chính xác dựa trên nền tảng khoa học nhằm đảm bảo mục đích an toàn cho công chúng.


Để đánh giá một sản phẩm mỹ phẩm an toàn và uy tín bạn nên biết về tiêu chuẩn GMP, vậy GMP Là Gì? Chuẩn GMP Đối Với Mỹ Phẩm  bạn có thể tham khảo bài viết qua đường link.


B/ Vì sao khi sở hữu chứng nhận FDA, doanh nghiệp có quyền tự hào cho chất lượng sản phẩm của mình?

Các doanh nghiệp hay nhà máy sản xuất nếu muốn đăng ký kiểm định và đạt chứng nhận FDA thì cần phải cung cấp mọi thông tin chi tiết về địa chỉ công ty, cơ sở sản xuất, tên giám đốc và người phụ trách đăng ký làm giấy chứng nhận FDA. Doanh nghiệp cũng cần sẵn sàng cung cấp mọi yêu cầu cơ sở để vượt qua các cuộc điều tra, thẩm tra về sản phẩm.  

Với mỗi lĩnh vực, FDA sử dụng đến hơn 1000 điều tra và thanh tra viên cùng hơn 2000 nhà khoa học để tiến hành kiểm định chất lượng sản phẩm. Nếu phát hiện hành vi vi phạm quy định của FDA, cơ quan này sẽ đề nghị nhà sản xuất tự khắc phục sự cố hoặc thu hồi sản phẩm lỗi từ thị trường. FDA cũng có biện pháp thu hồi các sản phẩm bị lỗi, ngăn chặn, xử phạt và có các loại hành động để thực thi nhằm đảm bảo sức khỏe cộng đồng.

Điều kiện đạt tiêu chuẩn FDA từ dược mỹ phẩm Dermaesthetics. 

Dermaesthetics là thương hiệu dược mỹ phẩm được sản xuất tại Hoa Kỳ nên chứng nhận FDA là điều kiện bắt buộc để sản phẩm được lưu hành trên thị trường và xuất khẩu đi các nước trên thế giới. 

Để được chứng nhận FDA, chúng tôi phải đảm bảo các quy định nghiêm ngặt như không chứa chất gây hại cho sức khỏe, không chứa thủy ngân và các chất bảo quản hóa học,...

 • Nguồn nguyên liệu, thành phần từ thiên nhiên được chọn lọc, nghiên cứu kỹ càng trong phòng thí nghiệm để tạo nên công thức chăm sóc & điều trị da an toàn, hiệu quả nhất.

 • Ứng dụng công nghệ Power Blend giúp cân đối thành phần theo tỉ lệ vàng và cơ chế Liposome thông minh nhận biết vùng da tổn thương cùng công thức phân tử nano giúp dưỡng chất thẩm thấu nhanh dưới da và tập trung điều trị các vấn đề da hiệu quả nhất.

 • Hệ thống trang thiết bị, dây chuyền sản xuất đáp ứng tiêu chuẩn GMP (Thực hành sản xuất tốt)

 • Sản phẩm được vận chuyển, bảo quản theo tiêu chuẩn nghiêm ngặt nhất.

 • Nhãn sản phẩm chính xác, không gây hiểu nhầm, công bố rõ thành phần sản phẩm.

Được chứng nhận an toàn và hiệu quả bởi tổ chức uy tín thế giới như FDA Hoa Kỳ, Dermaesthetics Beverly Hills đã và đang được hàng triệu phụ nữ trên toàn thế giới ưa chuộng và tin tưởng sử dụng. 

Sản phẩm DBH mang đến giải pháp chăm sóc, điều trị da chuyên sâu với sự an toàn tuyệt đối và hiệu quả tối ưu cho mọi khách hàng.

Hiện các sản phẩm Dermaesthetics đã được xuất khẩu và phân phối trên hơn 30 nước tại các phòng khám da liễu, hiệu thuốc, bệnh viện thẩm mỹ, xứng tầm danh xưng “Người khổng lồ” đến từ Mỹ.

Hi vọng qua bài viết này, bạn đọc có thêm kiến thức về chứng nhận FDA - một loại chứng nhận quan trọng gắn liền với Hoa Kỳ và thêm tin tưởng về các sản phẩm DBH. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào liên quan, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi qua hotline: 1900 79 9919 ngay nhé!

Bài viết liên quan